สมบัติทางเคมีกายภาพและการเป็นสารช่วยแตกตัวในยาเม็ดของแป้งข้าวเจ้าคาร์บอกซีเมทิลเชื่อมขวางด้วยอิพิคลอโรไฮดริน

รายละเอียด

  • สมบัติทางเคมีกายภาพและการเป็นสารช่วยแตกตัวในยาเม็ดของแป้งข้าวเจ้าคาร์บอกซีเมทิลเชื่อมขวางด้วยอิพิคลอโรไฮดริน

  • Physiochemical and tablet disintegrant properties of carboxymethyl rice starch cross-linked with epichlorohydrin

  • บทคัดย่อการประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติครั้งที่ 2

  • Extended abstracts of the 2nd national rice research conference

  • 2555

  •   นิสิต กิตติพงษ์พัฒนา
      อรอนงค์ กิตติพงษ์พัฒนา

  • บทความในหนังสือ

  • มูลนิธิข้าวไทยในพระบรมราชูปถัมภ์
    มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา
    กรมการข้าว
    ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
    สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
    สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน)
    สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
    สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

  • การประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติครั้งที่ 2, 21-23 ธ.ค. 2555, กรุงเทพฯ

  • กรุงเทพฯ

  • 694 หน้า

  • Q05-สารเจือปนในอาหาร

  • สตาร์ช;อุตสาหกรรมแป้ง;ผลิตภัณฑ์จากสตาร์ช;ข้าว;แป้งข้าวเจ้า;คุณสมบัติทางเคมีกายภาพ;

  • Starch;Starch industry;Starch products;Rice;Rice flour;Chemicophysical properties;

  • แป้งข้าว;การเชื่อมขวาง;คาร์บอกซีเมทิล;อิพิคลอโรไฮดริน;สารช่วยแตกตัว;สมบัติทางเคมีกายภาพ;ยาเม็ด

  • Rice starch;Cross-linking;Carboxymethylation;Epichlorohydrin;Tablet disintegrant properties

  • RIC020996

  • [1] นิสิต กิตติพงษ์พัฒนา (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะเภสัชศาสตร์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์เภสัชกรรม)
    [2] อรอนงค์ กิตติพงษ์พัฒนา (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะเภสัชศาสตร์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์เภสัชกรรม)

  • [1] Nisit Kittipongpatana (Chiang Mai University, Chiang Mai (Thailand). Faculty of Pharmacy. Department of Pharmaceutical Sciences)
    [2] Ornanong Kittipongpatana (Chiang Mai University, Chiang Mai (Thailand). Faculty of Pharmacy. Department of Pharmaceutical Sciences)

การอ้างอิง

Copyright@2015 Office of the University Library, Kasetsart University