การสำรวจความแปรปรวนของคุณภาพข้าวหอมมะลิ

รายละเอียด

  • การสำรวจความแปรปรวนของคุณภาพข้าวหอมมะลิ

  • Survey on quality variation of Hom Mali rice

  • บทคัดย่อการประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติครั้งที่ 2

  • Extended abstracts of the 2nd national rice research conference

  • 2555

  •   กฤษณา สุดทะสาร

  • บทความในหนังสือ

  • มูลนิธิข้าวไทยในพระบรมราชูปถัมภ์
    มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา
    กรมการข้าว
    ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
    สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
    สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน)
    สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
    สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

  • การประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติครั้งที่ 2, 21-23 ธ.ค. 2555, กรุงเทพฯ

  • 694 หน้า

  • F03-เมล็ดพันธุ์

  • ข้าว;การเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์;เมล็ด;สารระเหย;แหล่งผลิต;คุณสมบัติทางเคมีกายภาพ;

  • Rice;Seed storage;Seeds;Volatile compounds;Production location;Chemicophysical properties;

  • ข้าวหอมไทย;คุณภาพ;สารให้กลิ่นหอม;คุณภาพทางกายภาพ;องค์ประกอบทางเคมีของเมล็ด;แหล่งผลิต

  • Aromatic Thai rice;Rice quality;2-acetyl-1-pyrroline;2AP

  • RIC020992

  • [1] กฤษณา สุดทะสาร (กรมการข้าว สำนักวิจัยและพัฒนาข้าว ศูนย์วิจัยข้าวอุบลราชธานี)

  • [1] Grissana Sudtasarn (Rice Department, Bangkok (Thailand). Bureau of Rice Research and Development. Ubon Ratchathani Rice Research Center)

การอ้างอิง

Copyright@2015 Office of the University Library, Kasetsart University