การผลิตปลายข้าวหมักด้วยเชื้อราแดงสายพันธุ์ไทยเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพ

รายละเอียด

  • การผลิตปลายข้าวหมักด้วยเชื้อราแดงสายพันธุ์ไทยเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพ

  • Production of fermented broken rice by Thai red mold as functional food

  • บทคัดย่อการประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติครั้งที่ 2

  • Extended abstracts of the 2nd national rice research conference

  • 2555

  •   ธัญญ์นรี ทรัพย์แสนดี
      วิเชียร กิจปรีชาวนิช
      บุษบา ยงสมิทธิ์

  • บทความในหนังสือ

  • มูลนิธิข้าวไทยในพระบรมราชูปถัมภ์
    มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา
    กรมการข้าว
    ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
    สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
    สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน)
    สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
    สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

  • การประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติครั้งที่ 2, 21-23 ธ.ค. 2555, กรุงเทพฯ

  • 694 หน้า

  • Q02-การแปรรูปอาหาร

  • Q04-องค์ประกอบอาหาร

  • ข้าว;เมล็ดธัญพืช;อุตสาหกรรมการสีข้าว;อาหารเพื่อสุขภาพ;การหมัก;รา;

  • Rice;Grain;Milling industry;Health foods;Fermentation;Moulds;

  • ปลายข้าว;ปลายข้าวหมัก;เชื้อราแดง;สายพันธุ์ไทย;ไขมันในเลือด;สารลดไขมันในเลือด;ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพ

  • Broken rice;Fermented broken rice;Red mold;Thai red mold;Cholesterol;Anticholesterol

  • RIC020994

  • [1] ธัญญ์นรี ทรัพย์แสนดี (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา)
    [2] วิเชียร กิจปรีชาวนิช (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา)
    [3] บุษบา ยงสมิทธิ์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา)

  • [1] Thunnaree Subsaendee (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Science. Department of Microbiology)
    [2] Vichien Kitpreechavanich (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Science. Department of Microbiology)
    [3] Busaba Yongsmith (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Science. Department of Microbiology)

การอ้างอิง

Copyright@2015 Office of the University Library, Kasetsart University