ผลของอุณหภูมิและระยะเวลาในการเก็บรักษาต่อคุณภาพทางเคมีและความหอมของข้าวหอมมะลิ

รายละเอียด

  • ผลของอุณหภูมิและระยะเวลาในการเก็บรักษาต่อคุณภาพทางเคมีและความหอมของข้าวหอมมะลิ

  • [Effect of temperature and storage periods on chemical quality and aroma of jasmine rice]

  • บทคัดย่อการประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งปฐมฤกษ์: ขับเคลื่อนงานวิจัยข้าวไทยสู่นวัตกรรม

  • [Proceedings of the 1st National Rice Research Conference: Moving rice research towards innovation: Abstracts]

  • 2553

  •   ศิริธร ศิริอมรพรรณ
      อรอนงค์ ไกรสูนย์
      อัศวิน อมรสิน
      นเรศ มีโส

  • บทความในหนังสือ

  • 978-974-496-178-5

  • มูลนิธิข้าวไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

  • การประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งปฐมฤกษ์: ขับเคลื่อนงานวิจัยข้าวไทยสู่นวัตกรรม

  • กรุงเทพฯ

  • 15-17 ธ.ค. 2553

  • กรุงเทพฯ

  • 196 หน้า

  • ไทย

  • J10-โลจิสติกส์ผลิตผลทางการเกษตร

  • ข้าว;กลิ่นรส;คุณภาพการเก็บ;ช่วงระยะเวลา;อุณหภูมิ;คุณภาพ;องค์ประกอบทางเคมี;คุณสมบัติทางเคมีกายภาพ;

  • Rice;Flavour;Keeping quality;Duration;Temperature;Quality;Chemical composition;Chemicophysical properties;

  • ข้าวหอมมะลิ105;ความหอม;การเก็บรักษา;ระยะเวลาการเก็บรักษา;ระยะเวลาการเก็บรักษา;อุณหภูมิการเก็บรักษา;คุณภาพการหุงต้ม;องค์ประกอบทางเคมี;คุณภาพทางเคมี

  • Hom Mali 105;Aroma;Storage temperature;Storage duration;Cooking quality

  • TAB000025540318

  • [1] ศิริธร ศิริอมรพรรณ (มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะเทคโนโลยี ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนศาสตร์)
    [2] อรอนงค์ ไกรสูนย์ (มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี)
    [3] อัศวิน อมรสิน (มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะเทคโนโลยี ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนศาสตร์)
    [4] นเรศ มีโส (มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะวิศวกรรมศาสตร์ หน่วยวิจัยเทคโนโลยีการอบแห้งผลิตผลทางการเกษตร)

  • [1] Sirithon Siriamonphan (Mahasarakham University, Maha Sarakham (Thailand). Faculuty of Technology. Department of Food and Nutrition Technology)
    [2] On-anong Kraisun (Roi Et Rajabhat University, Roi Et (Thailand). Faculty of)
    [3] Atsawin Amonsin (Mahasarakham University, Maha Sarakham (Thailand). Faculuty of Technology. Department of Food and Nutrition Technology)
    [4] Naret Meso (Mahasarakham University, Maha Sarakham (Thailand). Faculty of Engineering)

การอ้างอิง

Copyright@2015 Office of the University Library, Kasetsart University