การเร่งความเก่าของข้าวเปลือกพันธุ์ พิษณุโลก 2 โดยการอบแห้งด้วยคลื่นไมโครเวฟแบบต่อเนื่อง

รายละเอียด

  • การเร่งความเก่าของข้าวเปลือกพันธุ์ พิษณุโลก 2 โดยการอบแห้งด้วยคลื่นไมโครเวฟแบบต่อเนื่อง

  • [Accelerated aging of paddy rice cv. Phitsanulok 2 by continuous microwave drying]

  • บทคัดย่อการประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งปฐมฤกษ์: ขับเคลื่อนงานวิจัยข้าวไทยสู่นวัตกรรม

  • [Proceedings of the 1st National Rice Research Conference: Moving rice research towards innovation: Abstracts]

  • 2553

  •   โชติพัฒน์ เลิศชัยพัฒนกุล
      สิริชัย ส่งเสริมพงษ์

  • บทความในหนังสือ

  • 978-974-496-178-5

  • มูลนิธิข้าวไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

  • การประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งปฐมฤกษ์: ขับเคลื่อนงานวิจัยข้าวไทยสู่นวัตกรรม

  • กรุงเทพฯ

  • 15-17 ธ.ค. 2553

  • กรุงเทพฯ

  • 196 หน้า

  • ไทย

  • J11-โลจิสติกส์ผลิตผลจากพืช

  • ข้าว;อายุ;การเสื่อมตามอายุ;การทำแห้ง;การปฏิบัติโดยใช้ไมโครเวฟ;คุณภาพ;คุณภาพการเก็บ;

  • Rice;Age;Senescence;Drying;Microwave treatment;Quality;Keeping quality;

  • ข้าวเปลือก;ข้าวพันธุ์พิษณุโลก2;ความเก่า;การเร่งความเก่า;การอบแห้ง;คลื่นไมโครเวฟ;คุณภาพข้าว;การเก็บรักษาข้าวเปลือก

  • Paddy rice;Phitsanulok 2;Accelerated aging;Drying;Microwave;Rice quality

  • TAB000025540317

  • [1] โชติพัฒน์ เลิศชัยพัฒนกุล (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
    [2] สิริชัย ส่งเสริมพงษ์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)

  • [1] Chotiphan Lertchaiphatthanakun (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Food Science and Technology)
    [2] Sirichai Songsermpong (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Food Science and Technology)

การอ้างอิง

Copyright@2015 Office of the University Library, Kasetsart University