ค่ากลูโคสที่ถูกย่อยเร็วและค่ากลูโคสที่ถูกย่อยช้าในข้าว และความสัมพันธ์กับคุณสมบัติทางเคมีของแป้ง

รายละเอียด

  • ค่ากลูโคสที่ถูกย่อยเร็วและค่ากลูโคสที่ถูกย่อยช้าในข้าว และความสัมพันธ์กับคุณสมบัติทางเคมีของแป้ง

  • 2558

  •   อังศุธรย์ วสุสัณห์
      สุนันทา วงศ์ปิยชน
      กัญญา เชื้อพันธุ์
      วัชรี สุขวิวัฒน์
      ปราณี มณีนิล
      สุพรรณิการ์ ปักเคธาติ

    เพิ่มเติม

  • บทความในหนังสือ

  • กรมการข้าว กองวิจัยและพัฒนาข้าว ศูนย์วิจัยข้าวสุพรรณบุรี

  • การประชุมวิชาการข้าว กลุ่มศูนย์วิจัยข้าวภาคกลางและตะวันตก และกลุ่มศูนย์วิจัยข้าวภาคตะวันออกประจำปี 2557, 18-20 มีนาคม 2558, สุพรรณบุรี

  • 234 หน้า

  • Q04-องค์ประกอบอาหาร

  • ข้าว;กลูโคส;สตาร์ช;อินซูลิน;

  • Rice;Glucose;Starch;Insulin;

  • คาร์โบไฮเดรต;ค่ากลูโคสที่ถูกย่อยเร็ว;ค่ากลูโคสที่ถูกย่อยช้า;ข้าวกล้อง;ข้าวกล้องงอก;ข้าวสาร

  • Carbohydrates,;Rapidly available glucose,;Slowly available glucose,;Pre-germinated brown rice,;Brown rice,;Milled rice

  • [1] อังศุธรย์ วสุสัณห์ (กรมการข้าว กองวิจัยและพัฒนาข้าว)
    [2] สุนันทา วงศ์ปิยชน (กรมการข้าว กองวิจัยและพัฒนาข้าว ศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี)
    [3] กัญญา เชื้อพันธุ์ (กรมการข้าว กองวิจัยและพัฒนาข้าว ศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี)
    [4] วัชรี สุขวิวัฒน์ (กรมการข้าว กองวิจัยและพัฒนาข้าว ศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี)
    [5] ปราณี มณีนิล (กรมการข้าว กองวิจัยและพัฒนาข้าว ศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี)
    [6] สุพรรณิการ์ ปักเคธาติ (กรมการข้าว กองวิจัยและพัฒนาข้าว)

    เพิ่มเติม

  • [1] Angsutorn Wasusun (Rice Department, Bangkok (Thailand). Rice Research and Development Division)
    [2] Sunanta Wongpiyachon (Rice Department, Bangkok (Thailand). Rice Research and Development Division. Pathum Thani Rice Research Center)
    [3] Kunya Cheaupun (Rice Department, Bangkok (Thailand). Rice Research and Development Division. Pathum Thani Rice Research Center)
    [4] Watcharee Sukviwat (Rice Department, Bangkok (Thailand). Rice Research and Development Division. Pathum Thani Rice Research Center)
    [5] Pranee Maneenin (Rice Department, Bangkok (Thailand). Rice Research and Development Division. Pathum Thani Rice Research Center)
    [6] Suphannika Pakkethati (Rice Department, Bangkok (Thailand). Rice Research and Development Division)

    เพิ่มเติม

การอ้างอิง

Copyright@2015 Office of the University Library, Kasetsart University