บทบาทของสารอาหารในการลดความเสี่ยงและป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์

รายละเอียด

  • บทบาทของสารอาหารในการลดความเสี่ยงและป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์

  • Role of nutrients in the risk reduction and prevention of Alzheimer\\\'s disease

  • 2564

  •   ณัฐวุฒิ ลายน้ำเงิน

  • บทความในวารสาร

  • วารสารอาหาร

  • Food Journal

  • ม.ค.-มี.ค. 2564

  • ปีที่ 51 ฉบับที่ 1 หน้า 5-14

  • http://158.108.94.117/Public/PUB0894.pdf

  • ไทย

  • S30-โรคขาดสารอาหาร

  • Q04-องค์ประกอบอาหาร

  • ผัก;ผลไม้;นม;ปลา;กาแฟ;อาหารเมดิเตอร์เรเนียน;อาหารแบบคีโตเจนิก;อาหารแบบแดช;อาหารแบบญี่ปุ่น;โรคอัลไซเมอร์;อาการสมองเสื่อม;ความผิดปกติทางสมอง;อาการของโรค;กระบวนการไกลเคชัน;กระบวนการไกลโคซีเลชัน;การป้องกันโรค;การบริโภคอาหาร;สารอาหาร;สารโพลีฟีนอล;เบต้าอะไมลอยด์

  • KUJOUR02300060

  • [1] ณัฐวุฒิ ลายน้ำเงิน (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ)

  • [1] Nuttawut Lainumngen (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Institute of Food Research and Product Development. Department of Nutrition and Health)

การอ้างอิง

Copyright@2015 Office of the University Library, Kasetsart University