ภาวะการดื้อยาปฏิชีวนะของเชื้อ Escherichia coli ในเนื้อไก่ในเขตพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม

รายละเอียด

  • ภาวะการดื้อยาปฏิชีวนะของเชื้อ Escherichia coli ในเนื้อไก่ในเขตพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม

  • Antimicrobial resistance of Escherichia coli in chicken meat, Muang, Mahasarakham province

  • 2565

  •   นัทธมน ตั้งจิตวัฒนาชัย
      เด่นพงษ์ สาฆ้อง

  • บทความในวารสาร

  • แก่นเกษตร

  • Khon Kaen Agriculture Journal

  • มี.ค.-เม.ย. 2565

  • ปีที่ 50 ฉบับที่ 2 หน้า 537-347

  • https://li01.tci-thaijo.org/index.php/agkasetkaj/article/view/250693/173246

  • ไทย

  • Q03-การปนเปื้อนอาหาร

  • เนื้อไก่;เอสเชอริเชีย โคไล;การปนเปื้อน;การตกค้าง;เชื้อดื้อยา;ยาปฏิชีวนะ;จ.มหาสารคาม อ.เมือง

  • TAB000125652895

  • [1] นัทธมน ตั้งจิตวัฒนาชัย (มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะเทคโนโลยี สาขาวิชาสัตวศาสตร์)
    [2] เด่นพงษ์ สาฆ้อง (กรมปศุสัตว์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการสัตวแพทย์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน)

  • [1] Natthamon Tangjitwattanachai (Mahasarakham University, Maha Sarakham (Thailand). Faculty of Technology. Division of Animal Science)
    [2] Denpong Sakhong (Department of Livestock Development, Bangkok (Thailand). Veterinary Research and Development Centre (Upper Northeastern Region))

การอ้างอิง

Copyright@2015 Office of the University Library, Kasetsart University