การวิเคราะห์องค์ประกอบที่ระเหยได้ในเมล็ดข้าวพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105 (KDML 105) GC x GC-TOFMS

รายละเอียด

  • มูลนิธิข้าวไทยในพระบรมราชูปถัมภ์
    มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
    สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา
    กรมการข้าว
    ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
    สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
    สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน)
    สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย
    สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

  • การประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติครั้งที่ 2, 21-23 ธค. 2555, กรุงเทพฯ

  • 694 หน้า

  • Q01-วิทยาศาสตร์การอาหาร

  • N20-เกษตรกลวิธาน

  • Oryza sativa;ข้าว;เมล็ดธัญพืช;พันธุ์;ความเข้มข้นของแสง;สารระเหย;วิธีการวิเคราะห์;

  • Oryza sativa;Rice;Grain;Varieties;Light regimes;Volatile compounds;Analytical methods;

  • ข้าวขาวดอกมะลิ 105;2AP;เทคนิค GC x GC-TOFMS;สารระเหยในเมล็ด;เครื่องมือวัดเชิงแสง

  • Rice;2AP;KDML 105;Volatile components;Spectrometer;GC x GC-TOFMS technique

  • RIC020968

  • [1] สุปรีดา หอมกลิ่น (บริษัท ลีโก้อินสตรูเมนท์ส (ประเทศไทย) จำกัด)
    [2] จิรนุช นิตยาธารีกุล (บริษัท ลีโก้อินสตรูเมนท์ส (ประเทศไทย) จำกัด)
    [3] สุกัญญา วงศ์พรชัย (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาเคมี)

  • [1] Supreeda Homklin (Leco Instruments (Thailand) Co., Ltd., Bangkok (Thailand).)
    [2] Jiranutch Nittayathareekul (Leco Instruments (Thailand) Co., Ltd. Bangkok (Thailand).)
    [3] Sugunya Wongpornchai (Chiang Mai University, Chiang Mai (Thailand). Faculty of Science. Department of Chemistry)

การอ้างอิง

109 138

Download

Tools

ค้นเพิ่มเติม

Copyright@2015 Office of the University Library, Kasetsart University