การผลิตสาเกจากข้าวหลวงสันป่าตอง

รายละเอียด

  • การผลิตสาเกจากข้าวหลวงสันป่าตอง

  • [Production of Sake from Khao Luang San Pah Tawng]

  • บทคัดย่อการประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งปฐมฤกษ์: ขับเคลื่อนงานวิจัยข้าวไทยสู่นวัตกรรม

  • [Proceedings of the 1st National Rice Research Conference: Moving rice research towards innovation: Abstracts]

  • 2553

  •   ศศิธร วงศ์เรือง
      ศุภวัฒน์ สินสุวงศ์วัฒน์

  • บทความในหนังสือ

  • 978-974-496-178-5

  • มูลนิธิข้าวไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

  • การประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งปฐมฤกษ์: ขับเคลื่อนงานวิจัยข้าวไทยสู่นวัตกรรม

  • กรุงเทพฯ

  • 15-17 ธ.ค. 2553

  • กรุงเทพฯ

  • 196 หน้า

  • ไทย

  • Q02-การแปรรูปอาหาร

  • F30-ปรับปรุงพันธุ์พืช

  • ข้าว;พันธุ์;อะไมโลส;โปรตีน;คุณสมบัติทางเคมีกายภาพ;เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์;เหล้า;ผลิตภัณฑ์แปรรูป;ผลิตภัณฑ์หมัก;กระบวนการผลิต;ปริมาณแอลกอฮอล์;กรด;

  • Rice;Varieties;Amylose;Proteins;Chemicophysical properties;Alcoholic beverages;Spirits;Processed products;Fermented products;Processing;Alcohol content;Acids;

  • ข้าวหลวงสันป่าตอง;ข้าวญี่ปุ่นโคชิฮิการิ;การเปรียบเทียบพันธุ์;ปริมาณอะไมโลส;ปริมาณโปรตีน;สมบัติทางกายภาพและเคมี;สาเก;การผลิต;การหมัก;ปริมาณแอลกอฮอล์;ปริมาณกรด

  • Khao Luang San Pah Tawng;Koshihikari;Varietal trial;Amylose;Sake;Alcohol;Acidity

  • TAB000025540302

  • [1] ศศิธร วงศ์เรือง (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ)
    [2] ศุภวัฒน์ สินสุวงศ์วัฒน์ (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ)

  • [1] Sasitorn Wongroung (Chiang Mai University, Chiang Mai (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Biotechnology)
    [2] Suphawat Sinsuwongwat (Chiang Mai University, Chiang Mai (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Biotechnology)

การอ้างอิง

Copyright@2015 Office of the University Library, Kasetsart University