สภาวะการผลิตที่เหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากข้าวสังข์หยดพัทลุง

รายละเอียด

  • สภาวะการผลิตที่เหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากข้าวสังข์หยดพัทลุง

  • [Optimized extrusion condition of Phattalung Sungyod rice extrudate]

  • บทคัดย่อการประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งปฐมฤกษ์: ขับเคลื่อนงานวิจัยข้าวไทยสู่นวัตกรรม

  • [Proceedings of the 1st National Rice Research Conference: Moving rice research towards innovation: Abstracts]

  • 2553

  •   อิทธิพร แก้วเพ็ง
      มุทิตา มีนุ่น
      จุฬาลักษณ์ จารุนุช

  • บทความในหนังสือ

  • 978-974-496-178-5

  • มูลนิธิข้าวไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

  • การประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งปฐมฤกษ์: ขับเคลื่อนงานวิจัยข้าวไทยสู่นวัตกรรม

  • กรุงเทพฯ

  • 15-17 ธ.ค. 2553

  • กรุงเทพฯ

  • 196 หน้า

  • ไทย

  • Q02-การแปรรูปอาหาร

  • ข้าว;อาหารขบเคี้ยว;การกดอัดเป็นรูป;กระบวนการผลิต;คุณค่าทางโภชนาการ;พฤติกรรมผู้บริโภค;คุณสมบัติทางเคมีกายภาพ;เนื้อสัมผัส;

  • Rice;Snack foods;Extrusion;Processing;Nutritive value;Consumer behaviour;Chemicophysical properties;Texture;

  • ข้าวสังข์หยดพัทลุง;ขนมขบเคี้ยว;การผลิต;เอ็กซ์ทรูชั่น;กระบวนการอัดพอง;คุณค่าทางโภชนาการ;การผลิตที่เหมาะสม;การยอมรับของผู้บริโภค

  • Phattalung Sungyod rice;Snack;Extrusion;Extrusion process;Nutritious;Consumer behavior

  • TAB000025540232

  • [1] อิทธิพร แก้วเพ็ง (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร)
    [2] มุทิตา มีนุ่น (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร)
    [3] จุฬาลักษณ์ จารุนุช (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร)

  • [1] Itthiphon Kaewpheng (Prince of Songkla University. Hat Yai Campus, Songkhla (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Food Science and Technology)
    [2] Mutita Meenune (Prince of Songkla University. Hat Yai Campus, Songkhla (Thailand). Faculty of Agro-Industry. Department of Food Science and Technology)
    [3] Chulaluck Charunuch (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Institute of Food Research and Product Development)

การอ้างอิง

Copyright@2015 Office of the University Library, Kasetsart University