ประสิทธิภาพของน้ำมันหอมระเหยจากพืชตระกูลขิงในการไล่ด้วงงวงข้าวโพด (Sitophilus zeamais Motschulsky) และมอดแป้ง (Tribolium castaneum (Herbst))

รายละเอียด

  • ประสิทธิภาพของน้ำมันหอมระเหยจากพืชตระกูลขิงในการไล่ด้วงงวงข้าวโพด (Sitophilus zeamais Motschulsky) และมอดแป้ง (Tribolium castaneum (Herbst))

  • Efficacy of essential oils from Zingiberaceae as repellent to maize weevil (Sitophilus zeamais Motschulsky) and red flour beetle (Tribolium castaneum (Herbst))

  • 2554

  •   ดวงสมร สุทธิสุทธิ์
      อังศุมาลย์ จันทราปัตย์

  • บทความในวารสาร

  • แก่นเกษตร

  • Khon Kaen Agriculture Journal (Thailand)

  • ต.ค.-ธ.ค. 2554

  • ปีที่ 39 ฉบับที่ 4 หน้า 345-358

  • ไทย

  • J11-โลจิสติกส์ผลิตผลจากพืช

  • F60-ชีวเคมีของพืช

  • ด้วงงวงข้าวโพด;มอดแป้ง;น้ำมันหอมระเหย;พืชตระกูลขิง;ข่าลิง;กระทือควาย;ว่านขมิ้น;สารไล่แมลง;ประสิทธิภาพ

  • TAB000125551456

  • KKU010078

  • [1] ดวงสมร สุทธิสุทธิ์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะเกษตร ภาควิชากีฎวิทยา)
    [2] อังศุมาลย์ จันทราปัตย์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะเกษตร ภาควิชากีฎวิทยา)

  • [1] Duangsamorn Suthisut (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agriculture. Department of Entomology)
    [2] Fields, Paul G. (Cereal Research Centre, Agriculture and Agri-Food Canada, Manitoba (Canada))
    [3] Angsumarn Chandrapatya (Kasetsart University, Bangkok (Thailand). Faculty of Agriculture. Department of Entomology)

การอ้างอิง

Copyright@2015 Office of the University Library, Kasetsart University